Khám phá các tục cưới xin kỳ lạ cùng Air Asia

Hôn nhân là điều quan trọng nhất trong cuộc đời một con người. Điểm chung của nó là ước vọng được hạnh phúc, ấm êm. Tuy nhiên ở mỗi vùng miền thì phong tục này lại khác nhau, chỉ cần sở hữu chiếc vé máy bay Air Asia thì bạn sẽ có cơ hội dạo một vòng các nước ở Châu Á để cùng khám phá những phong tục kỳ lạ khiến bạn phải bật cười hay khóc thét vì sợ.

Ăn cắp giày chú rể để đòi tiền chuộc, một trong những nghi thức náo nhiệt của một số vùng ở Ấn Độ

Ăn cắp giày chú rể để đòi tiền chuộc, một trong những nghi thức náo nhiệt của một số vùng ở Ấn Độ

Những phong tục cưới kỳ lạ ở Châu Á

Khóc ròng trong 1 tháng trước ngày cưới, kết hôn với cây, bắn vào vợ 3 lần bằng mũi tên trước khi cưới, hay ăn cắp giày chú rể để đòi tiền chuộc,…là những phong tục cưới kỳ lạ nhất ở Châu Á.

Cô dâu phải khóc ròng rã 1 tháng trước khi cưới

Chuyện cô dâu về nhà chồng khóc vì nhớ người thân là chuyện bình thường. Nhưng tại vùng Tujia, Trung Quốc, những cô gái trước khi về nhà chồng sẽ phải khóc rồng rã trong một tháng trời là điều khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Trước khi về nhà chồng các cô dâu ở vùng Tujia sẽ phải khóc ròng 1 tháng

Trước khi về nhà chồng các cô dâu ở vùng Tujia sẽ phải khóc ròng 1 tháng

Phong tục này đã xuất hiện từ lâu của người dân bản địa vùng Tujia. Trong đó, trước ngày cưới 1 tháng, mỗi ngày cô dâu sẽ phải khóc 1 giờ. Mười ngày sau đó, mẹ của cô dâu cũng sẽ phải khóc cùng con gái. Đến mười ngày tiếp theo chuyện khóc lóc này trở nên đông vui hơn khi có sự góp mặt của những bà dì của cô dâu. Cho đến cuối tháng tất cả phụ nữ trong gia đình sẽ khóc cùng cô dâu. Sở dĩ có phong tục khóc này là do người dân nơi đây tin tưởng rằng, nước mắt khởi nguồn cho hạnh phúc, họ cùng khóc với cô dâu với hi vọng trong tương lai, sau khi cô dâu kết hôn, cô dâu sẽ được hạnh phúc viên mãn.

Kết hôn với cây

Kết hôn với cây, điều tưởng chừng như phi lý nhưng đây lại là một tập tục có thật. Những người phụ nữ ở Ấn Độ khi sinh ra mà trúng vào Manglicks (một điềm xấu trong Chiêm tinh học), họ được xem là bị nguyền rủa và điềm báo là chồng của cô gái này sẽ chết sớm. Và để giúp những cô gái này hóa giải lời nguyền, họ buộc phải kết hôn lần đầu tiên với một cái cây. Cái cây này sau đó sẽ được chặt đi và điềm xấu cũng sẽ tan biến, cô gái sẽ được kết hôn với những chàng trai khác.

Bắn vào vợ 3 lần bằng mũi tên trước khi cưới

Yugur, một dân tộc thiểu số Trung Quốc sinh sống ở khu vực thiên nhiên non xanh nước biếc mà bất kể khách du lịch nào sở hữu vé máy bay giá rẻ Air Asia đến đây đều phải mê. Nhưng điều hấp dẫn ở đây không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên mà bởi phong tục cưới kỳ lạ người dân tộc này.

Các chàng trai người Yugur sẽ phải bắn vào vợ 3 lần bằng mũi tên trước khi cưới

Các chàng trai người Yugur sẽ phải bắn vào vợ 3 lần bằng mũi tên trước khi cưới

Trong nghi thức trước khi cưới chú rể sẽ phải dùng 3 mũi tên bắn vào cô dâu. Các mũi tên này hoàn toàn không có đầu đạn được chế tạo bằng cao su. Sau nghi thức đó, chú rể sẽ thu thập các mũi tên, nếu 3 lần đều bắn trúng cô dâu thì họ sẽ hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Không được đi vệ sinh trong 3 ngày 3 đêm

Đây chính là điều kinh khủng nhất của những cô dâu và chú rể bộ tộc Tidong ở Sandakan, Sabah, Malaysia. Cô dâu và chú rể sẽ không được sử dụng phòng vệ sinh trong 3 ngày. Để làm được điều này, giúp cô dâu chú rể đôi sẽ bị bỏ đói và chỉ được cho uống một chút nước mỗi ngày.

Giết gà định ngày cưới

Người dân ở Nội Mông (một khu vực tự trị của Trung Quốc) có một cách chọn ngày cưới vô cùng độc đáo. Theo đó, cả cô dâu và chú rể sẽ phải cầm chung một con dao và giết một con gà. Sau khi con gà chết họ sẽ kiểm tra gan của con gà, nếu gan gà trong và đẹp họ sẽ được ấn định ngày cưới. Còn nếu không, họ sẽ phải tiếp tục giết gà cho đến khi tìm được gan gà ưng ý thì thôi.

Giết gà định ngày cưới một trong những tục lệ đáng sợ của người dân Nội Mông

Giết gà định ngày cưới một trong những tục lệ đáng sợ của người dân Nội Mông

Ăn cắp giày chú rể để đòi tiền chuộc

Ở một số vùng của Ấn Độ, trước khi chú rể bước tới bàn thờ để làm lễ cưới, anh tháo giày ra. Ngay sau đó, gia đình nhà cô dâu và nhà chú rể sẽ xảy ra một cuộc hỗn chiến. Phía bên nhà cô dâu cố gắng để cướp được đôi giày còn phía bên nhà chú rể cô gắng giữ lại đôi giày. Nếu nhà cô dâu cướp được đôi giày, họ có quyền đòi tiền chuộc ngay sau đó. 

Globalflight – đại lý bán vé máy bay Air Asia giá rẻ

Nếu bạn tận mắt chứng kiến những phong tục cưới hỏi kỳ lạ này có thể đến với Globalflight, nơi bạn có thể sở hữu những chiếc vé máy bay Air Asia giá rẻ để thực hiện chuyến hành trình đến những vùng đất mới lạ khám phá nhiều điều thú vị tại đây.

Để liên hệ với chúng tôi có rất nhiều cách, bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài (028) 38206767 - ngay tức khắc các tổng đài viên sẽ đáp ứng mọi nhu cầu thông tin và giải đáp những vướng mắc mà bạn đang băn khoăn. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp đến văn phòng công ty tại địa chỉ 169 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, Quận 1 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về chuyến hành trình của mình cũng như là những ưu đãi hấp dẫn khác mà chũng tôi đang áp dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào trang chủ của chúng tôi bất cứ lúc nào, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều điểm đến thú vị và chia sẻ kinh nghiệm du lịch bổ ích. Không chỉ bán vé máy bay Air Asia không tôi mà hiện tại bên chúng tôi còn cung cấp rất nhiều chặng bay của hầu hết tất cả các hãng hàng không nổi tiếng. Bất kể bạn muốn đến đâu chúng tôi vẫn luôn có những chiếc vé chất lượng giá tốt dành cho bạn.