Điểm danh những ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok

Mua vé máy bay đi Bangkok, các bạn không thể nào bỏ qua các ngôi chùa độc đáo là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thế giới ở đây. Bangkok có rất nhiều ngôi chùa chứa đựng ý nghĩa lịch sử to lớn với lối kiến trúc độc đáo độc nhất vô nhị. Và nếu có dịp đến đây cùng với những chiếc vé  Air Asia giá rẻ, các bạn đừng quên khám phá các tuyệt tác này nhé!

Wat Arun

chùa Wat Arun

Wat Arun

Chùa Bình Minh là tên gọi tiếng Việt của chùa Wat Arun nằm ở bờ tây của sông Chao Phraya, ở vùng Thonburi. Đây được coi là một trong những biểu tượng du lịch mang đậm kiến trúc Thái. Chùa toàn bộ được xây bằng gạch và bên ngoài phủ bằng một loại sứ của Trung Quốc. Và tại đây, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh sông và thành phố Bangkok. Với vé vào cổng khoảng 50baht, bạn có thể tham quan chùa trong thời gian từ 8h30-17h00 hàng ngày.

Wat Phra Kaew

Wat Phra Kaew (chùa Phật Ngọc) là một trong những ngôi chùa quan trọng và nổi tiếng ở xứ sở chùa vàng Thái Lan. Nó tọa lạc trong khu Đại Cung – nơi tổ chức các buổi lễ của quốc gia. Ngoài ra, chùa còn ấn tượng với kiến trúc tuyệt đẹp cùng pho tượng Phật ngọc lục bảo – một biểu tượng thiêng liêng của đất nước. Chùa mở cửa hàng ngày từ 8h30-15h30 với vé vào cổng là 30baht.

Wat Pho

hân tượng Wat Pho

Wat Pho

Thân tượng Wat Pho được phủ vàng toàn bộ với chân là 108 cảnh điềm lành được thiết kế theo phong cát Trung Hoa và Ấn Độ. Ngôi chùa lớn nhất Bangkok này có diện tích tới 80.000m2 và sở hữu hơn 1 ngàn ảnh Phật kèm theo bức tượng Phật có độ dài khoảng 46m với chiều cao 15m đang trong tư thế ngồi tựa. Thân tượng được bọc vàng và có ngọc mẫu trên mắt. Trong phạm vi khuôn viên chùa, có một trường dạy massage chuyên nghiệp chuyên cung cấp nhân viên massage cho nước này. Do đó, bạn đừng quên tận hưỡng cảm giác thư giãn với các kiểu massage Thái thú vị nhé! Chùa này mở cửa từ 8h00-17h00 với giá vé vào cổng là 50baht.

Wat Benchamabophit Dusitvanaram

Tên tiếng Việt của chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram có nghĩa là chùa Cẩm Thạch được đặt tại quận Dusit, thành phố Bangkok. Ngôi chùa này là sự pha trộn kiến trúc giáo hội châu Âu cùng những cửa sổ có kính màu. Đặc biệt, bên trong có tượng Phật bằng đồng thu hút sự quan tâm của du khách tham quan. Mua vé máy bay đi Bangkok giá rẻ, bạn đừng bỏ qua cơ hội tham quan ngôi chùa này từ 8h30 đến trước 17h30 hàng ngày.

Wat Mahathat

chùa Wat Mahathat

Wat Mahathat

Một trong sáu ngôi chùa hoàng gia Thái xây dựng ở thời Ayutthaya không thể không kể tới chùa Wat Mahathat. Nó là nơi chuyên để diễn ra các nghi lễ Hoàng gia từ khi Bangkok trở thành Thủ đô. Đặc biệt, bên trong chùa có đầu tượng Phật với khuôn mặt đẹp hiền hậu trong một chùm rễ cây như một bức trang kỳ lạ và sống động. Chùa mở cửa từ 9h và đóng cửa vào lúc 17h hàng ngày.

Wat Saket

Tên đầy đủ của Wat Saket là Wat Saket Ratcha Wora Maha Wihan hay còn gọi là chùa Núi Vàng. Bởi chùa này có chóp đỉnh màu vàng và một Bảo tháp bóng vàng cao 58cm. Chùa được vua Rama I xây dựng và vào cuối thế kỷ 18, nó trở thành nơi chứa tới 60.000 nạn nhân bị dịch hạch. Chùa miễn phí vé vào cổng cho tất cả du khách tới tham quan, mở cửa từ 9 đến trước 17h hàng ngày.

Wat Traimit

chùa Wat Traimit

Wat Traimit

Chùa Phật Vàng là tên gọi tiếng Việt của chùa Wat Traimit, ngôi chùa này nổi tiếng với pho tượng Phật làm bằng vàng khối rất đẹp. Tượng Phật này cao khoảng 3 thước, nặng tới 5,5 tấn. Nếu có dịp, bạn nên ghé thăm chùa vào buổi sáng sớm để cảm nhận hết vẻ đẹp bí ẩn của nơi đây. Bạn chỉ cần mất khoảng 40baht để vào cửa để tham quan chùa từ 9h-17h mỗi ngày.

Đồng hành cùng vé máy bay giá rẻ Air Asia đi Bangkok, các bạn sẽ tiếp cận gần hơn với các ngôi chùa nổi tiếng của xứ sở chùa vàng này. Gọi ngay cho Global Flight để đặt vé từ bây giờ nhé!