Địa danh không thể không đến khi du lịch Myanmar

Cuốn hút bởi những ngôi chùa vàng và phong cảnh tuyệt đẹp, Myanmar dường như có một sức hút vô hình đối với mọi du khách. Xinh đẹp và huy hoàng trong quá khứ, ngày nay Myanmar lộng lẫy và huyền bí với sự thay da đổi thịt từng ngày. Những địa danh không thể không đến khi du lịch Myanmar dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng Air Asia Việt Nam khám phá nhé!

Điểm đến không thể không đến khi du lịch Myanmar: Chùa vàng Swedagon ở Yangon

Điểm đến không thể không đến khi du lịch Myanmar: Chùa vàng Swedagon ở Yangon

Chùa vàng Swedagon ở Yangon

Là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng của thế giới, chùa Shwedagon là niềm tự hào của người dân nơi đây. Với lịch sử hơn 2.500 năm, chùa được xây dựng vào những năm thế kỷ VI-X với hơn 1.000 đơn thể chùa khác nhau. Tòa tháp này cao tới 99m với 3 phần đáy vàng ròng, thân tháp, đỉnh tháp. Bên ngoài, tháp được dát một lớp vàng và gắn đinh tán ở thân tháp. Phía dưới ngọn tháp dát 8600 lá vàng, nửa trên là 13.000 lá vàng.

Trên đỉnh tháp có vương miện được nạm kim cương, sapphire, ruby cùng 1065 chuông nhỏ vàng khác. Đây trở thành một nơi lý tưởng để lễ phật cũng như tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp nổi bật của nó.

Điểm đến không thể không đến khi du lịch Myanmar: Hòn đá vàng Golden Rock

Điểm đến không thể không đến khi du lịch Myanmar: Hòn đá vàng Golden Rock

Hòn đá vàng Golden Rock

Golden Rock hấp dẫn du khách bởi những hòn đá dát vàng ở độ cao tới 1.100 m. Nó có vẻ như sắp lăn xuống nhưng lại khá vững chắc và rất khó xê dịch.

Theo người dân Myanmar, nơi đây hiển hiện vững chãi là nhờ thần Tawadeintha. Ông đã dùng con thuyền trục để vớt hòn đá và chở nó lên đỉnh đồi. Chiếc thuyền, dây thừng đều biến thành đá để giữ cho hòn đá không rơi. Do đó, người dân tin vào sự linh thiêng của hòn đá vàng này sẽ giúp họ thịnh vượng hơn. Đặc biệt, cảm giác ngắm nhìn hoàng hôn, đón bình minh và ngắm hòn đá từ xa thật là thú vị nhất là khi chiều tà.

Điểm đến không thể không đến khi du lịch Myanmar: Chùa vàng Shwezigon ở Bagan

Điểm đến không thể không đến khi du lịch Myanmar: Chùa vàng Shwezigon ở Bagan

Chùa vàng Shwezigon ở Bagan

Bagan là nơi tập trung khá nhiều công trình kiến trúc Phật giáo đồ sộ vĩ đại của thế giới. Hiện nay, Bagan chỉ còn lại vài trăm ngôi chùa, tháp và tàn tích đã bị hủy hoại. Đây là ngôi chùa Vàng lớn thứ 2 ở đất nước Myanmar được xây dựng từ thế kỷ 12 có kiến trúc tương tự chùa Swedagon.

Tại Miến Điện, Shwezigon là ngôi chùa vàng đầu tiên được xây dựng. Nó toát lên vẻ linh thiêng, kiên cố với các hình trụ thếp vàng đặt ở 3 tầng tháp vuông hoành tráng.

Điểm đến không thể không đến khi du lịch Myanmar: Chùa Ananda

Điểm đến không thể không đến khi du lịch Myanmar: Chùa Ananda

Chùa Ananda

Anada là ngôi chùa nổi tiếng thứ hai ở Bagan và là ngôi chùa đẹp nhất với lối kiến trúc tinh xảo, bền vững. Được xây dựng từ thế kỷ 11-12, đây là một minh chứng của vương quốc Bagan thời kỳ còn vàng son.

Chùa này nổi bật với bốn bức tượng Phật cao hơn 10m, dát vàng bốn hướng. Đặc biệt, có hai bức tượng Phật nguyên bản với mỗi sắc thái khác nhau được đặt ở phía Bắc và Nam như vừa buồn nhưng lại vừa tươi tắn. Chùa Ananda có hơn 1.442 bức phù điêu tinh xảo như một khắc họa về cuộc đời Đức Phật từ khi sinh ra cho tới lúc lên cõi niết bàn. Vào tháng 11 hàng năm, ngôi chùa trở thành nơi hành hương của rất nhiều tín đồ Phật giáo.

Điểm đến không thể không đến khi du lịch Myanmar: Cầu Ubein ở Mandalay

Điểm đến không thể không đến khi du lịch Myanmar: Cầu Ubein ở Mandalay

Cầu Ubein ở Mandalay

Cầu Ubein ở làng cổ Amarapura nằm ở ngoài ô cố đô cổ Mandalay, đây là cây cầu gỗ dài nhất thể giới nối liền 2 bờ sông Taungthamna. Đây là nơi mà người dân địa phương thường đến để ngắm nhìn mặt trời lặn.

Người dân làng Amarapura và các vị sư đã gắn liền với cây cầu gỗ này gần 200 năm. Nếu một lần ngắm nhìn hoàng hôn rực rỡ trên cây cầu này chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ quên được.

5 địa danh không thể không đến khi du lịch Myanmar được nêu trên sẽ là những gợi ý thú vị và đặc sắc dành cho mọi du khách. Do đó, hãy nhanh tay mua vé máy bay Air Asia để có một chuyến du lịch Myanamar đầy hấp dẫn và lôi cuốn này nhé!