5 lễ hội đặc sắc ở Bangkok

Mua vé máy bay đi Thái Lan, vé máy bay đi Bangkok, bạn sẽ có cơ hội khám phá nét văn hóa độc đáo và đặc sắc của các lễ hội ở đây. Thành phố Bangkok hiện đại nhưng vẫn còn in đậm vết tích văn hóa truyền thống thông qua những lễ hội. Hàng năm, tại Bangkok diễn ra vô số các lễ hội, thu hút được sự quan tâm của hàng triệu du khách trong và ngoài nước. Air Asia xin giới thiệu tới các bạn 5 lễ hội đặc sắc ở Bangkok để tái hiện rõ nét nhất nét đẹp văn hóa con người và đời sống thành phố này.

 Lễ hội Yi Peng và Loy Krathong

Lễ hội Yi Peng và Loy Krathong

Lễ hội Yi Peng và Loy Krathong

Du lịch Thái vào dịp cuối năm, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào không khí lễ hội hoa đăng của người Thái. Một khung cảnh tuyệt vời giữa một bầu trời rực sáng với hàng chục nhìn chiếc đèn lồng cùng dòng sông lấp lánh thuyền hoa đăng trôi theo dòng nước sẽ là những khoảnh khắc không thể nào quên khi du lịch Bangkok.

Lễ hội này được diễn vào vào tối 16/12 âm lịch hàng năm thu hút mọt lượng lớn người tham qua và là lễ hội hút nhất ở Bangkok. Đây là lễ hội lớn thứ 2 trong năm sau Tết truyền thống Songkran diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.

Lễ hội Songkran

Lễ hội Songkran

Lễ hội Songkran

Vào dịp Tết cổ truyền, ở Bangkok diễn ra lễ hội Songkran từ ngày 13/15/4. Đây là cơ hội để người dân Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật và dọn dẹp nhà cửa hay té nước vào người cao tuổi để tỏ lòng tôn kính. Khi diễn ra lễ hội sẽ có cuộc thi sắc đẹp và diễu hành đặc sắc.

Trong quá trình diễn ra lễ hội Songkran, người dân sẽ dùng xô, bóng hay súng phun nước để té nước lên nhau. Người càng được té nhiều càng may mắn và nó được đông đảo trẻ em, già trẻ, gái trai hưởng ứng vui nhộn và nhiệt thành. Đồng thời, trong thời gian này, người dân đều treo đèn trang trí, cả khu phố tưng bừng ánh điện một ách đông vui và náo nhiệt.

Lễ hội Khao Phansa

Với hơn 90% dân số Thái Lan theo đạo Phật, lễ hội Khao Phansa thu hút đông đảo du khách đến Bangkok. Đây là một lễ hội phật giáo được diễn ra vào tháng 7 để bắt đầu mùa An cư của các phật tử. Tháng 3, các tăng sĩ ở Thái sẽ bắt đầu tịnh tu, không rời chùa.

Vào dịp này, các thanh thiếu niên Thái cũng xuống tóc để tỏ lòng báo hiếu cũng như tích đức cho bố mẹ. Từ nam giới bình dân đến bá tánh, công hầu khanh ở Thái đều phải trải qua giai đoạn tu hành. Và đây cũng là dịp để người dân tặng áo cà sa cho nhà sư.

Lễ hội ăn chay ở Bangkok

Mua vé máy bay đi Thái Lan, bạn không nên bỏ qua lễ hội ăn chay ở Bangkok vào ngày 1 tháng 9 âm lịch. 10 ngày diễn ra lễ hội này, người dân sẽ không ăn trứng, hành hẹ hay thit. Đặc biệt là các khu phố người Hoa như Yaowarat hay Chinatown sẽ nhận thấy không khí ăn chay rõ rệt. Khắp các con phố đều treo biểu ngữ và cờ trang trí màu vàng chữ đỏ với nhiều cửa hàng bán thức ăn chay.

Lễ hội ăn chay ở Bangkok

Lễ hội ăn chay ở Bangkok

Lễ Hội Beer

Ở Bangkok, lễ hội Beer kéo dài từ tháng 10 – 12 hàng năm. Du khách đi vào dịp này sẽ có cơ hội thưởng thức tất cả các loại bia, đặc biệt là bia địa phương mát lạnh và vô cùng thơm ngon. Ngoài ra, còn có rất nhiều món ăn hảo hạng bên cạnh những buổi diễn âm nhạc sôi động.

Đồng hành cùng Air Asia với vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan, vé máy bay giá rẻ đi Bangkok, bạn sẽ không phải nuối tiếc khi du lịch nơi đây. Những lễ hội đặc sắc mang đậm văn hóa Thái sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa, con người, cuộc sống và đất nước xứ sở chùa vàng này. Ngoài ra, đây còn là dịp để bạn trải qua những giây phút yên bình, vui vẻ bên gia đình và người ấy. Hãy cùng tận hưởng và khám phá những điều tuyệt vời này nhé!